Những lưu ý khi khách hàng di chuyển bằng dịch vụ xe tiện chuyến

Xe tiện chuyến (Xe ghép đi chung) là một hình thức mới mẻ nhưng được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi nó mang lại. Vậy hình thức Taxi ghép là gì? Có những ưu điểm cụ thể ra sao? Và những điều quý khách cần lưu ý khi lựa chọn hình thức này là gì? Hãy cùng Xe Vip Nội Bài tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng dịch vụ xe ghép hiện nay

Dịch vụ xe ghép được xem là một phương án tăng thu nhập hiệu quả cho tài xế, đồng thời giúp người sử dụng giảm chi phí thuê xe khi cần di chuyển. Với ưu điểm giá thành hợp lý, được đón trả tận nơi nên số lượng khách hàng có nhu cầu đi xe ghép tăng vọt trong vài năm trở lại đây. Nắm bắt được tình hình, đã có đông đảo công ty, cá nhân chuyển sang cung cấp dịch vụ xe ghép để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Thậm chí, nhiều tài xế lái xe taxi hay xe đường dài cũng chuyển sang chuyên lái xe ghép. Tuy nhiên, do lượng cung ngày càng lớn đã nâng cao tỷ lệ cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ vận tải và lái xe cá nhân.

Bên cạnh đó, có nhiều tài xế cá nhân tự cung cấp dịch vụ xe ghép nhưng không đăng ký cấp phép kinh doanh vận tải theo quy định, do đó không được cấp phù hiệu, biển hiệu và được tính là hoạt động trái pháp luật (theo công văn số 6728/BGTVT-VT của Bộ GTVT). Với cách hoạt động này, lái xe có thể bị xử phạt khá nặng, ảnh hưởng tới thu nhập và uy tín cá nhân.

2. Lối đi nào là tốt nhất cho dịch vụ xe ghép tại Việt Nam

Nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng, đúng pháp luật và tránh thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đưa ra hướng xử lý tình trạng trên. Theo đó, Sở GTVT sẽ chịu trách nhiệm chủ trì và phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trên địa bàn để hướng dẫn và yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện đúng quy định của:

  • Luật Giao thông đường bộ năm 2008
  • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
  • Các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan
  • Quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
  • Pháp luật về quảng cáo trên môi trường mạng (Zalo, facebook…).

Bên cạnh đó, để kiểm soát tốt nhất và hạn chế tài xế “lách luật”, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể những lỗi mà lái xe sẽ phải chịu phạt gồm:

  • Lỗi sử dụng xe ô tô để kinh doanh vận tải nhưng chưa đăng ký kinh doanh
  • Sử dụng xe ô tô chưa chuyển đổi biển số sang màu vàng, chưa được cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định của pháp luật để kinh doanh vận tải.

Do đó, các tài xế đang kinh doanh dịch vụ xe ghép dạng cá nhân nên thực hiện đăng ký hoạt động theo đúng quy định để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân và khách hàng. Thông qua sự kiểm soát này, khách hàng sử dụng dịch vụ xe ghép sẽ có thể yên tâm di chuyển trong mỗi chuyến xe. Bên cạnh đó, các lái xe cũng sẽ yên tâm hơn khi hoạt động xe ghép, giúp tạo dựng niềm tin mạnh mẽ đối với người dùng dịch vụ, gia tăng khách hàng mới, tăng thu nhập.

3. Nhà xe Ngọc Hải tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ xe ghép an toàn, chất lượng

Nhà xe Ngọc Hải là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải chất lượng cao đến với khách hàng, bao gồm các dịch vụ taxi sân bayxe đường dàixe tiện chuyếnthuê lái xe theo giờDriverX – tài xế lái xe cho người saythuê xe có lái hạng sang LuxCar. Bên cạnh đó, Nhà xe Ngọc Hải còn là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ xe ghép đến với người dùng. Ban đầu, dịch vụ xe ghép chỉ được Nhà xe Ngọc Hải phát triển tại khu vực Hà Nội với quãng đường di chuyển ngắn tới các tỉnh lân cận. Nhưng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách, xe ghép Nhà xe Ngọc Hải đã được mở rộng ra một số tỉnh thành khác với quãng đường xa hơn như Hà Nội – Nam Định, Hà Nội – Quảng Ninh, Hà Nội – Hải Phòng, – Hà Nội – Thái Bình, Hà Nội – Thanh Hóa,… Với mức giá hợp lý chỉ từ 150.000 VNĐ/lượt,  dịch vụ xe ghép do Nhà xe Ngọc Hải cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển của nhiều người.

Sau thời gian dài hoạt động, Nhà xe Ngọc Hải đã xây dựng được một vị trí vững chắc trong lòng nhiều khách hàng. Hiện tại, Nhà xe Ngọc Hải đã có cho mình mạng lưới đối tác và khách hàng ổn định, thân thiết. Khách hàng có nhu cầu đặt xe ghép ngọc hải có thể liên hệ với công ty thông qua địa chỉ Fanpage, Website, Hotline hoặc email. Sau khi cung cấp thông tin cần thiết, khách hàng sẽ được hỗ trợ tìm khách ghép (nếu có nhu cầu) và được thông báo xác nhận đặt xe thành công kèm thông tin về giá, tài xế. Tất cả những việc khách hàng cần làm sau đó là chuẩn bị hành lý và nghỉ ngơi trên xe vì tài xế Nhà xe Ngọc Hải sẽ tới đón bạn đúng giờ và đưa tới địa điểm đã thông báo. Đặc biệt, Nhà xe Ngọc Hải cam kết luôn đặt quyền lợi và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu để hành khách được tận hưởng dịch vụ 5 sao chuẩn quốc tế với giá thành Việt Nam.